Con mèo béo phì nặng gần 18 kg

27/02/2020
Con mèo béo phì nặng gần 18 kg

Một con mèo ở Mỹ đang phải ăn kiêng do trọng lượng 18 kg khiến cho việc đi lại của nó gặp nhiều khó khăn.

mèo Meow tại trung tâm chăm sóc động vật Santa Fe. Ảnh: Daily Chilli

Chú mèo này tên là Meow, đã được 2 tuổi. Mèo Meow có bộ lông trắng pha da cam, với trọng lượng cơ thể lên tới 18 kg. Chủ nhân của Meow năm nay 87 tuổi nên không còn sức để chăm sóc cho nó nữa. Vì thế bà đành phải đưa con vật cưng của mình tới trại động vật Santa Fe ở phía đông nam New Mexico để nhờ chăm sóc.

"Vấn đề với con mèo là khi bạn nhìn thấy nó, bạn sẽ nhận thấy nó bị béo phì. Nhưng trông nó vẫn rất đáng yêu", Ben Swan, nhân viên tại Santa Fe nói.

Hiện mèo Meow đã được một gia đình đồng ý nhận nuôi. Tuy nhiên chú sẽ phải trải qua một thời gian ăn kiêng đặc biệt để có thể giảm bớt trọng lượng cơ thể. Mục tiêu của chú mèo là nó phải giảm được ít nhất 4,5 kg thì mới được nhận nuôi.

Daily Chilli đưa tin hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao chú mèo này lại có thể nặng đến thế chỉ trong vòng có 2 năm. Thông thường một con mèo đã trưởng thành chỉ nặng từ 3 đến 5 kg.

"Nếu bạn vào mạng bạn sẽ thấy có rất nhiều con mèo béo phì. Thường thì chủ nhân của chúng chỉ cho ăn một loại thức ăn, như là thịt hoặc món gì đó không có tỷ lệ dinh dưỡng cân đối. Vì thế nên những con mèo bắt đầu không chịu ăn những loại thức ăn khác, và ngày càng trở nên béo hơn", Swan nói.

Tuy nhiên chú mèo này không phải là chú mèo béo nhất trên thế giới tính đến nay. Chú mèo béo ục ịch nhất trên thế giới là Himmy, sống ở Australia với cân nặng lên tới gần 21 kg. Tuy nhiên từ sau khi chú mèo Himmy được tổ chức Guiness công nhận là con mèo béo nhất, họ đã quyết định sẽ không tiếp nhận thêm một đơn đề nghị cấp chứng nhận nào nữa vì sợ rằng có thể vì thế mà những người nuôi mèo sẽ cho thú cưng của họ ăn quá nhiều.

Hiện trung tâm nuôi động vật Santa Fe đang chờ đợi kết quả kiểm tra mẫu máu của mèo Meow để có thể chắc chắn rằng chú không gặp phải vấn đề nào khác về sức khỏe. "Nó rất đáng yêu. Nó có thể hoạt động như những chú mèo khác nhưng thường mất sức và nhanh mệt hơn", Swan cho biết thêm.

Các tin khác

icon icon