Thú cưng rợn người giá hàng trăm USD của giới trẻ

27/02/2020
Thú cưng rợn người giá hàng trăm USD của giới trẻ

Đứng đầu bảng trong số những vật nuôi “lạ” này là những loài bò sát và lưỡng cư có nguyên quán từ các khu rừng rậm thuộc nhiều châu lục khác nhau trên thế giới, từ châu Phi đến Nam Mỹ.

Ngoài ra, côn trùng hay động vật lạ cũng nằm trong danh sách vật nuôi được ưa chuộng. Dĩ nhiên, tất cả đều nằm trong danh mục được phép mua bán trên thị trường.

Để các loài động vật này có thể thích nghi được với điều kiện sống ở Việt Nam, người nuôi cần nghiên cứu kỹ đặc điểm, tập tính từng loài, phải tốn nhiều công phu sắp đặt chuồng trại, bố trí ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ…

Ví như nuôi rồng Australia, đây là loài động vật quen môi trường sống sa mạc nắng nóng nên khi làm chuồng nhất định phải có đèn chuyên dụng có tia UVA, UVB. Rồng là động vật biến nhiệt, phải dùng đèn chiếu nhiệt để giúp chúng tiêu hóa thức ăn hàng ngày. Có nguồn gốc tự nhiên, nên sức đề kháng của rồng rất tốt, ít ốm đau.

Hầu như, các loại thú nuôi như thế này đều phải có chuồng trại riêng. Khá là công phu bởi chuồng nuôi thú phải có đủ ánh sáng cũng như các "đồ chơi" như núi lửa, cành củi khô, vỏ cây. Không nên đối xử thô bạo với các con thú này, khiến nó sợ mà bỏ ăn. Thức ăn cho những “thú cưng” này thường là rau, củ, quả, dế, sâu, chuột... Một số phụ kiện đi kèm như bóng đèn, máy sưởi, mùn cưa… không khó tìm với giá dưới một triệu đồng.

Tùy chủng loại và kích cỡ mà mỗi vật nuôi như vậy có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng cho đến hàng trăm USD, đấy là chưa kể những phụ kiện kèm theo chúng.

(Theo Kiến Thức)

Các tin khác

icon icon